SELECT MENU

Chuyến Đi Của Tình Yêu Thương

Những ngày đầu tháng 8 ý nghĩa đã trôi qua, nhưng dư âm của nó thì vẫn còn đọng mãi. Mỗi chuyến đi là một câu chuyện, tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung chính là tấm lòng biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, và tình cảm gắn kết giữa các tình nguyện viên với đồng bào ở những nơi mà đoàn đã đi qua.

Hãy cùng nhìn lại chuyến đi đã để lại biết bao cảm xúc, dư âm ngọt ngào, sự sẻ chia giữa các tình nguyện viên của Trường Phúc Land

Dù sau 7  tiếng làm việc khá căng thẳng tại Công ty, 16h các tình nguyện viên vẫn rất tươi tắn trước chuyến đi xa với 1 tinh thần hết sức háo hức, hăng hái để tham gia chương trình.

Chương trình đã mang đến cho các tình nguyện viên có được những trải nghiệm về sự chia sẻ cùng với bà con nghèo miền núi thuộc Văn Chấn Yến Bái, hiện cuộc sống còn đang rất  khó khăn về mọi mặt, có những gia đình phải đi bộ cả chục cây số, phải đu dây mà băng qua dòng nước lũ để đến được địa điểm nhận quà cứu trợ.

Với hơn 2/3 thời gian của chuyến đi dành cho việc di chuyển với những cung đường khúc khuỷu, quanh co và những khó khăn về sinh hoạt như thiếu nước sinh hoạt, điều kiện vệ sinh không tốt… nhưng các bạn tình nguyện viên đều không nề hà.

Cả đoàn ai nấy đều mệt mỏi vì vừa phải trải qua quãng đường dài tới đây nhưng hiện hữu trên gương mặt họ là sự hạnh phúc khi đã cùng nhau góp chút công sức để san sẻ bớt sự khó khăn cằn cỗi nơi này. Cùng nhau tặng quà và cùng giao lưu với đồng bào, các tình nguyện viên cảm nhận được sự mến khách  của các cô chú từ lúc đón đoàn đến lúc chào tạm biệt. Cuộc sống có quá nhiều khó khăn nhưng con người thì luôn dạt dào tình cảm.

Kết thúc chuyến đi với bao cảm xúc dâng trào và đầy sự lưu luyến của các thành viên trong đoàn. Sẽ luôn nhớ cái nắm tay, ánh mắt trìu mến, chén rượu cần kết chặt tình cảm của đồng bào dân tộc nơi đây.

Đất nước chúng ta còn rất nghèo về vật chất, nhưng may thay vẫn còn đâu đó rất nhiều người giàu về lòng yêu thương. Mong mỏi những tình yêu thương này sẽ được san sẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vì mọi người Việt Nam chúng ta vẫn luôn thấm nhuần câu ca dao: “Bầu ơi thương lấy Bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn”.

Bài viết liên quan