Vị trí hiện tại của bạn:Trang chủ > mitom1 > 【jeetwin】Fan của Federer đấu Djokovic ở Mỹ Mở rộng Văn bản

【jeetwin】Fan của Federer đấu Djokovic ở Mỹ Mở rộng

Thời gian:2023-09-22 18:43:34 Nguồn:Hoàn thiện Chỉnh sửa:mitom1

Mẹo

Thể thaoTennisThứ năm, 7/9/2023, 10:17 (GMT+7)Fan của Federer đấu Djokovic ở Mỹ Mở rộng MỹBen Shelto jeetwin

Thứ năm,ủaFedererđấuDjokovicởMỹMởrộjeetwin 7/9/2023, 10:17 (GMT+7)

Fan của Federer đấu Djokovic ở Mỹ Mở rộng

MỹBen Shelton, tài năng trẻ đấu Novak Djokovic ở bán kết Mỹ Mở rộng, đang chịu sự quản lý gián tiếp từ thần tượng Roger Federer.

Shelton gây sốt cho khán giả Mỹ khi trở thành tay vợt chủ nhà trẻ nhất kể từ Michael Chang năm 1992 vào bán kết Mỹ Mở rộng. Giống bạn cùng lứa Carlos Alcaraz, Shelton thần tượng Roger Federer.

Shelton là người duy nhất không phải hạt giống trong bốn tay vợt vào bán kết Mỹ Mở rộng 2023. Ảnh: ATP

Shelton là người duy nhất không phải hạt giống trong bốn tay vợt vào bán kết Mỹ Mở rộng 2023. Ảnh: ATP

Tay vợt 20 tuổi chỉ quyết định theo quần vợt chuyên nghiệp từ năm ngoái, khi từ bỏ việc trở lại Đại học Florida. Lúc đó, Shelton ký hợp đồng với Team8 – công ty Thụy Sĩ đại diện cho tay vợt, với Federer là một trong các thành viên đứng đầu. Team8 hiện cũng đại diện cho một ngôi sao Mỹ khác là Coco Gauff. Giống Shelton, Gauff đã vào bán kết Grand Slam ở New York năm nay.

Shelton và Gauff đều sử dụng những đôi giày On Running do công ty của Federer sản xuất. Tay vợt số một thế giới Iga Swiatek cũng đặt niềm tin vào thương hiệu giày Thụy Sĩ vốn được Federer quảng bá từ ít năm cuối sự nghiệp.

Shelton có bố mẹ, chú và chị gái đều chơi quần vợt. Bố anh là tay vợt và HLV chuyên nghiệp Bryan. Tay vợt trẻ này đang có mùa giải đột phá khi lọt vào top 50 ATP tháng trước và sẽ vào top 20 sau Mỹ Mở rộng, dù thua 20 trong 32 trận đã chơi.

Shelton cao 1m93, chơi tay trái và đang là người có cú giao bóng nhanh nhất Mỹ Mở rộng năm nay, với cú giao 240 km/h ở trận đấu với Tommy Paul tại vòng bốn. Kỷ lục giao bóng ở Flushing Meadow thuộc về một người Mỹ khác, Andy Roddick với 244 km/h năm 2004. Nhờ làm việc với HLV Scott Perelman ở Đại học Florida, Shelton đang dẫn đầu với 76 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp ở Mỹ Mở rộng năm nay.

"Nó lẽ ra đã theo bóng bầu dục khi lớn lên với căn phòng treo đầy ảnh của các ngôi sao môn này", ông Bryan nói về con trai. "Nhưng tôi ngăn nó chọn bóng bầu dục, vì không muốn nó bị đánh vào đầu".

Shelton thì thừa nhận bản thân không có nhiều tham vọng trong giai đoạn đầu sự nghiệp. Anh nói: "Tôi chơi quần vợt để tìm niềm vui. Đó là lý do tôi luôn cười với đội của mình. Vào sân và phô diễn hết khả năng là điều tôi muốn và đã phần nào làm được trong năm nay".

Shelton sẽ đấu Djokovic ở bán kết Mỹ Mở rộng tối 8/9.

Vy Anh