Vị trí hiện tại của bạn:Trang chủ > bong da lu fun > 【bongdalu 4】Runner Hà Nội chạy 250 half marathon sub2 liên tiếp Văn bản

【bongdalu 4】Runner Hà Nội chạy 250 half marathon sub2 liên tiếp

Thời gian:2023-09-22 18:45:26 Nguồn:Hoàn thiện Chỉnh sửa:bong da lu fun

Mẹo

Thể thaoMarathonThứ sáu, 8/9/2023, 08:02 (GMT+7)Runner Hà Nội chạy 250 half marathon sub2 liên tiếp bongdalu 4

Thứ sáu,àNộichạyhalfmarathonsubliêntiếbongdalu 4 8/9/2023, 08:02 (GMT+7)

Runner Hà Nội chạy 250 half marathon sub2 liên tiếp

Đào Bá Tuân thường dậy từ 4h rồi chạy 21km mỗi ngày với mong muốn hoàn thành 365 lần sub2 liên tiếp để gây quỹ cho trẻ em vùng cao.

Đến ngày 8/9, Đào Bá Tuân đã hoàn thành 250 lần chạy half marathon liên tiếp. Tất cả đều dưới hai tiếng. Đều đặn mỗi ngày, anh dậy từ sớm, ra khu vực cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Đường chạy là nhiều vòng lặp lại quanh khu vực này. Bất kể mưa, gió hay những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa, anh Tuân vẫn hoàn thành 21km trước 6h30. Nam runner sau đó về nhà, đưa con gái đi học rồi bắt đầu công việc kỹ sư công nghệ thông tin tại một doanh nghiệp du lịch.

Anh Tuân trong một buổi chạy tại Mỹ Đình. Ảnh: NVCC

Anh Tuân trong một buổi chạy tại Mỹ Đình. Ảnh: NVCC

Hành trình chạy của anh bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm mới 2023. Tuân khi đó tham gia thử thách 21 ngày liên tiếp chạy HM của CLB 98Runners. Vài ngày đầu, runner gốc Bắc Giang chỉ thấy buồn ngủ, uể oải khi liên tục phải dậy sớm - điều trước đây chưa từng xảy ra. Anh phải điều chỉnh lịch sinh hoạt, ăn uống đủ chất, cố gắng ngủ sớm hơn để nạp năng lượng. Sau hai tuần, cơ thể dần thích nghi và không còn mệt mỏi. "Khi này tôi thấy 21 ngày chạy chưa đã lắm nên muốn khám phá thêm giới hạn của bản thân. Tôi nói với các anh em về việc sẽ thử chạy 365 ngày liên tiếp thay vì chỉ 21 và được ủng hộ. Vậy là tôi bắt đầu thử thách của mình", runner 38 tuổi chia sẻ.

Một tháng sau khi chạy, cơ thể của anh Tuân gần như đã vào nhịp sinh học, không còn đau, mệt. Anh cho biết việc hoàn thành half marathon sub 2 mỗi ngày đã là một phần trong lối sống, không thể bỏ và cũng chưa bao giờ có ý định dừng lại. Sau mỗi buổi, anh phục hồi tự nhiên bằng chế độ ăn lành mạnh, ngủ đúng giờ. Kết quả tập mỗi ngày đều đặn được cập nhật lên trang cá nhân.

Đây là cách nam runner cam kết với bản thân bởi theo anh điều gian nan nhất là giữ được sự tập trung, tính kỷ luật, quyết tâm và ý chí bền bỉ đến cùng. Kỹ sư máy tính tạo ra sự thú vị cho hoạt động này bằng nhiều cách. Có hôm anh sẽ rủ bạn bè cùng chạy, hôm khác lại đua tốc với các thành viên của Mỹ Đình Runners. Có cơ hội, anh Tuân sẽ tham gia các giải chạy trong hoặc gần Thủ đô để đổi gió. "Lộ trình chạy hay cả nhịp sống 8 tháng qua lặp lại như máy. Sáng dậy sớm chạy bộ rồi làm việc, chiều tối về dành cho gia đình. Nếu không có bạn bè động viên và sự kỷ luật, tôi khó theo được đến cùng", anh nói.

Theo kế hoạch, khi đến hết tháng 10, lúc đã hoàn thành khoảng 300 lần chạy, anh Tuân cùng Chủ tịch của CLB Mỹ Đình Runners là Lưu Danh Quang sẽ kêu gọi gây quỹ để ủng hộ cho các trường học vùng cao. Trong những lần có dịp lên Tây Bắc, anh Tuân cùng các thành viên MDR đều xúc động khi chứng kiến đường đến trường vất vả của những em nhỏ vùng cao. Trường đa số đơn sơ, không có đầy đủ trang thiết bị. Số khác xuống cấp, mưa dột, sình lầy nên các em thiệt thòi hơn nhiều so với bạn bè vùng đồng bằng.

"Tôi may mắn có nhiều thuận lợi theo đuổi ước mơ và cũng muốn góp chút sức giúp các em suôn sẻ hơn trên con đường của mình. Tôi mong việc chạy bộ mỗi ngày có thể lan tỏa năng lượng tích cực đến nhiều người để có thể giúp đỡ nhiều điểm trường nhất có thể", runner sinh năm 1985 chia sẻ.

Đào Bá Tuân đến với chạy bộ khá muộn, khi đã 37 tuổi. Trước đó, anh nhiều năm chơi bóng đá để rèn sức khỏe. Tháng 7/2021, anh gặp chấn thương dây chằng và nghỉ vận động 6 tháng. Chạy bộ là cách giúp anh Tuân giải cơn "ghiền" vận động. Dần dà, anh thấy bộ môn có nhiều sức hút, dễ chơi và không phải va chạm, chấn thương nhiều như khi đá bóng. Gắn bó với bộ môn hơn một năm, thành viên MDR thành gương mặt quen thuộc tại nhiều giải chạy khu vực phía Bắc.

Anh Tuân (Bib 96308) chạy VM Hạ Long 2022. Ảnh: VM

Anh Tuân (Bib 96308) chạy VM Hạ Long 2022. Ảnh: VM

Tháng 7 năm 2022, Đào Bá Tuân lần đầu tham gia VnExpress Marathon Amazing Hạ Long. Đó cũng là lần đầu anh thử chinh phục 42km tại một giải đấu lớn. Anh đạt thành tích 3 tiếng 30 phút và là một trong số 50 runner về đích đầu tiên. Giải đấu gây ấn tượng bằng không khí sôi động của 11.000 VĐV cùng đường đua qua những địa điểm ngắm trọn vịnh Hạ Long. Năm nay, runner gốc Bắc Giang tiếp tục dự VM Hạ Long với mục tiêu hoàn thành 42km trong 3 tiếng 10 phút. "Công việc, gia đình không cho phép tôi đi quá xa nên các giải như VM Hạ Long là cơ hội giao lưu, đổi gió và học hỏi kinh nghiệm từ runner cả nước", anh chia sẻ.

Xa hơn, Đào Bá Tuân hướng đến cột mốc chạy full marathon sub3 và cạnh tranh thứ hạng tại các giải đấu trong năm 2024. Tuy nhiên, trước mắt, anh vẫn tập trung cao độ để hoàn thành mục tiêu 365 half marathon với kỳ vọng gây quỹ được số tiền lớn vì tương lai trẻ em vùng cao.

Hoài Phương

Runner Hà Nội chạy 250 half marathon sub2 liên tiếp - 2