Vị trí hiện tại của bạn:Trang chủ > bongdalu 4 > 【bongdalu fun2】Medvedev loại Alcaraz ở bán kết Mỹ Mở rộng Văn bản

【bongdalu fun2】Medvedev loại Alcaraz ở bán kết Mỹ Mở rộng

Thời gian:2023-09-22 18:54:30 Nguồn:Hoàn thiện Chỉnh sửa:bongdalu 4

Mẹo

Thể thaoTennisThứ bảy, 9/9/2023, 12:17 (GMT+7)Medvedev loại Alcaraz ở bán kết Mỹ Mở rộng MỹHạt giống bongdalu fun2

Thứ bảy,ạiAlcarazởbánkếtMỹMởrộbongdalu fun2 9/9/2023, 12:17 (GMT+7)

Medvedev loại Alcaraz ở bán kết Mỹ Mở rộng

MỹHạt giống số ba Daniil Medved thắng số một Carlos Alcaraz 7-6(3), 6-1, 3-6, 6-3 để vào chung kết Mỹ Mở rộng 2023 gặp Novak Djokovic.

Medvedev nói trước trận bán kết rằng anh phải trình diễn đạt 11 điểm trên thang 10 mới vượt qua tài năng 20 tuổi. Với việc cứu tám trong chín nguy cơ thua game giao (break-point) trận này, tay vợt người Nga đã làm được điều ít ai nghĩ tới.

Medvedev (phải) sau trận thắng Alcaraz tại bán kết Mỹ Mở rộng ở New York, tối 8/9/2023. Ảnh: Reuters

Medvedev (phải) sau trận thắng Alcaraz tại bán kết Mỹ Mở rộng ở New York, tối 8/9/2023. Ảnh: Reuters

"Tôi thậm chí đạt 12 điểm trên tháng 10 trận này, ngoại trừ set ba", Medvedev nói sau chiến thắng. "Đấy là cách duy nhất đả bại Alcaraz. Cậu ấy mới 20 tuổi nhưng đã giành hai Grand Slam, đứng số một thế giới nhiều tuần. Chưa có ai làm được như Alcaraz ở độ tuổi đó. Để hạ cậu ấy, ai cũng cần phải chơi hơn khả năng của bản thân và tôi đã làm được điều đó".

Medvedev chơi gần như hoàn hảo ở hai set đầu, nhưng Alcaraz thắng ở set ba. Trước trận, tay vợt Tay Ban Nha toàn thắng năm trận phải đánh năm set ở Flushing Meadows. Tuy nhiên, Medvedev không cho tay vợt trẻ cơ hội đi tới set năm.

Trong set bốn quyết định, tay vợt 27 tuổi dùng chiến thuật lùi sâu để trả giao, còn Alcaraz muốn giao bóng rồi dứt điểm ngay. Tuy nhiên hạt giống số ba trả bóng tốt hơn, cuối cùng buộc đối thủ mắc lỗi khi đánh trên lưới và thắng game trả bóng. Khả năng giao bóng tốt hơn cũng giúp tay vợt cao 1,98 m bảo vệ được các break-point, để vào chung kết gặp Djokovic.

Alcaraz 1-3 Medvedev  Alcaraz 1-3 Medvedev

Diễn biến trận Alcaraz - Medvedev hôm 8/9.

Trận đấu này thu hút những ngôi sao thể thao Mỹ như Tom Brady, Kevin Durant hay diễn viên Charlize Theron. Medvedev tiếp tục thể hiện sự lỳ đòn và sẽ tái hiện chung kết năm 2021, khi anh hạ Djokovic để đoạt Grand Slam duy nhất sự nghiệp. "Khi hạ Djokovic ở đây hai năm trước, tôi đã phải chơi tốt hơn giới hạn của bản thân", anh nói. "Và tôi sẽ phải làm như vậy một lần nữa".

Trận chung kết đơn nam Mỹ Mở rộng 2023 sẽ diễn ra từ khoảng 3h sáng thứ Hai 11/9, giờ Hà Nội.

Hoàng An