Vị trí hiện tại của bạn:Trang chủ > bongda info > 【xem bong da truc tuyen】Phạm Tiến Sản vô địch VnExpress Marathon Hạ Long 2023 Văn bản

【xem bong da truc tuyen】Phạm Tiến Sản vô địch VnExpress Marathon Hạ Long 2023

Thời gian:2023-09-22 19:15:38 Nguồn:Hoàn thiện Chỉnh sửa:bongda info

Mẹo

Thể thaoMarathonChủ nhật, 10/9/2023, 03:21 (GMT+7)Phạm Tiến Sản vô địch VnExpress Marathon Hạ Long 2 xem bong da truc tuyen

Chủ nhật,ạmTiếnSảnvôđịchVnExpressMarathonHạxem bong da truc tuyen 10/9/2023, 03:21 (GMT+7)

Phạm Tiến Sản vô địch VnExpress Marathon Hạ Long 2023

Vượt mặt chân chạy châu Phi sau 15km bám đuổi, Phạm Tiến Sản lần đầu vô địch VnExpress Marathon, tại Hạ Long sáng 10/9 trong cơn mưa nặng hạt.

Copy link thành côngChi tiếtTổng thuật

Cơn mưa nặng hạt đầu ngày không làm giảm nhiệt huyết của 11.000 vận động viên tham dự cuộc đua VnExpress Marathon Amazing Hạ Long, diễn ra sáng 10/9 tại thành phố Hạ Long.

Trái lại, không khí náo nhiệt chưa từng có ở một sự kiện marathon lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố bên bờ vịnh càng khiến các VĐV cảm thấy chộn rộn. Như Phạm Tiến Sản, VĐV vô địch cuộc đua với tốc độ (pace) trung bình 3 phút 45 giây mỗi km vẫn phải cần đến hai chai nước ở mỗi trạm để làm mát người dù đang chạy trong mưa. "Cơn mưa, dù có lúc rất nặng hạt, vẫn không đủ liều lượng để làm mát", Phạm Tiến Sản chia sẻ sau khi về đích.

Ở nhóm ngược lại, nhiều người đặt mục tiêu "fun run", xuất phát với áo mưa và ô ở cự ly 5 hay 10 km nhưng cũng nhanh chóng cởi bỏ khi được làm nóng sau một vài km.

Không khí náo nhiệt ở vạch đích lúc 7h sáng, với đông đảo VĐV cự ly half marathon đạt thành tích Sub 2h45 (dưới 2 tiếng 45 phút).

Không khí náo nhiệt ở vạch đích lúc 7h sáng, với đông đảo VĐV cự ly half marathon đạt thành tích Sub 2h45 (dưới 2 tiếng 45 phút).

Tương tự nhiều cuộc đua của VnExpress Marathon gần đây, giải VM Hạ Long cũng thu hút sự tham gia của các chân chạy quốc tế bên cạnh nhiều tên tuổi nổi bật trong nước. Ở cự ly 42km, chân chạy châu Phi - Charles Kipkorir Kipsang dẫn đầu suốt 15 km đầu, nhưng tụt lại sau khi mất quá nhiều sức lực leo cầu Bãi Cháy, mất vị trí vô địch về tay Phạm Tiến Sản. Còn ở cự ly 21km, VĐV 23 tuổi người Kenya - David Kipkoech Birir không có đối thủ. Anh bỏ xa người về nhì là Lý Nhân Tín tới 8 phút trong lần đầu tiên đến Việt Nam để tham gia chạy marathon.

Phạm Tiến Sản vượt VĐV người Kenya để lần đầu tiên vô địch cự ly full marathon tại VnExpress Marathon.

Phạm Tiến Sản vượt VĐV người Kenya để lần đầu tiên vô địch cự ly full marathon tại VnExpress Marathon.

Đến khi đóng đường chạy vào 9h30, hầu hết VĐV các cự ly đã về đích, kể từ khi xuất phát cự ly 42km, 21km, 10 và 5km lần lượt từ 3h, 4h15, 5h và 5h15.

Các VĐV 42km sẵn sàng trước vạch xuất phát.

Các VĐV 42km sẵn sàng trước vạch xuất phát.

Phạm Tiến Sản vô địch VnExpress Marathon Hạ Long 2023 - page 2 - 3

Với hai cự ly dài nhất, nhiều VĐV cho biết họ gặp khó khăn khi chinh phục thử thách cầu Bãi Cháy với cao độ hơn 50 mét và những khúc lên xuống quanh co. Tuy vậy, đây cũng là yếu tố hấp dẫn đo đếm "độ lỳ" và kinh nghiệm của từng VĐV. Ngoài ra, cự ly này cũng giúp họ có trải nghiệm trọn vẹn những đoạn đường chạy đẹp và hấp dẫn nhất như cung đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, cầu Bài Thơ, đường lấn biển Kỳ Quan, và với các VĐV full Marathon còn ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp đảo Tuần Châu.

Còn với hai cự ly 5 và 10km, việc chinh phục đường đua thuận lợi hơn vì đường chạy nằm hoàn toàn trong khu vực Bãi Cháy.

Ở cự ly full marathon nam, 5 chân chạy về đầu tiên lần lượt là Phạm Tiến Sản, Charles Kipkorir Kipsang, Đan Quyết, Trịnh Đình An, Nguyễn Đăng Khoa.

Ở cự ly half marathon nam, chân chạy David Kipkoech Birir về đầu tiên. Theo sau là Lý Nhân Tín, Hà Văn Dược đến từ Bắc Giang Runners, Nguyễn Hoàng Hưng từ Bình Dương Runners, Hoàng Hữu Hanh (Đông An).

Xem diễn biến chính